Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Nếu đã đi qua thời sinh viên, kiếp sống xa nhà, bơ vơ và nhung nhớ...
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
phampham33
LEVEL 12
phampham33

Tổng số bài gửi : 161
Reputation : 1
Join date : 15/01/2011
Age : 35
Đến từ : Vinh Long

CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT Empty
Bài gửiTiêu đề: CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT   CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT I_icon_minitimeThu Jan 20, 2011 8:10 am

Để có thể mua được hàng hoá đảm bảo chất lượng phục vụ cho ngày Tết, khi mua bạn cần lưu ý một số điểm sau...

Chọn mua bánh, mứt, kẹo

Các loại bánh, mứt kẹo sản xuất trên dây chuyền hiện đại sẽ có chất lượng đảm bảo. Bao bì, nhãn mác được in đẹp, sắc nét, các thông tin rõ ràng, trên bao bì có in tên và ký hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm có mùi vị đặc trưng.

Khác với hàng sản xuất thủ công do bao bì thường được in gia công nên nhãn mác hay bị nhoè mờ, màu sắc không đẹp.

Khi mua, nên chọn những gói có bao bì còn nguyên vẹn, không bị tẩy xoá. Kẹo phải còn nguyên chiếc, không bị chảy nước hay méo mó; Bánh quy giòn tan, màu sắc đặc trưng, hình dáng đẹp, gọn gàng; mứt không bị ỉu, không bị chảy nước hay có dấu hiệu của ôi, mốc. Nếu gặp loại bánh, mứt, kẹo không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất, không ghi hạn dùng thì không nên mua vì hàng kém phẩm chất có thể gây bệnh cho người sử dụng. Ta nên mua bánh kẹo của công ty Bánh kẹo Hải Hà, Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Châu, Tràng An, giá cả hợp lý mà chất lượng đảm bảo, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, không có hàng nhái, hàng giả.

CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT 12934377101924282920_574_300

Cách chọn bia ngon


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bia, kể cả bia do địa phương làm. Bia chất lượng tốt thường trong và có màu vàng nhạt, khi rót bia ra cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên trên mặt cốc, tan rất chậm, uống hết bia mà bọt vẫn bám ở thành cốc. Với các loại bia đóng chai, thời gian bảo hành từ 40 - 60 ngày, loại bia tươi chỉ có 7 ngày, bia chai đã mở nắp chỉ giữ được 3 ngày.

Cách phân biệt rượu ngoại thật và giả

Mức rượu trong chai: Thông thường các loại rượu mạnh như Brandy, Cognac, Whisky… của các hãng trên thế giới được đóng chai tự động, do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai giả, và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo.

Màu sắc trong chai: Khi quan sát một dãy chai rượu cùng một nhãn hiệu trong cửa hàng ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… Tuy vậy, màu sắc khác biệt chưa hoàn toàn đủ yếu tố để khẳng định đó là giả.

Kiểm tra nhãn rượu: Hầu hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.

Kiểm tra nắp nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…


Mua mỳ chính

Mì chính là món ăn hàng ngày của mọi gia đình, để mua được mỳ chính có chất lượng tốt, cần lưu ý:

Mỳ chính kết tinh thường có dạng thô và tinh. Dạng thô cánh dài khoảng 4mm, dạng tinh cánh dài khoảng 2mm. Mỳ chính nguyên chất thì sáng màu, hạt đều, trắng trong như tuyết. Nếu bị trộn thạch cao thì có màu xám tối, hạt nhỏ, hình vuông. Mỳ chính bột tinh nguyên chất có màu sáng mịn, sờ tay vào có cảm giác sàn sạn. Nếm thấy đầu lưỡi có cảm giác lành lạnh, có mùi tanh của cá. Ta có thể nhìn qua bao bì bên ngoài, nếu mỳ chính thật đường nét của chữ rõ ràng, và thường ghi rõ địa chỉ của nơi sản xuất.



(Nguồn: vietbao.vn)
Về Đầu Trang Go down
 

CÁCH CHỌN MUA HÀNG NGÀY TẾT

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» CHỌN DƯA HẤU NGON NGÀY TẾT
» TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÂN VIÊN
» CÁCH LÀM HOA HỒNG BẰNG DÂY RUYBĂNG
» Phát hiện hàng tấn bánh kẹo, mứt Tết “bẩn”
» CÁCH LÀM GỎI CUỐN
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY :: ẨM THỰC-THƯỜNG THỨC-
Chuyển đến